Có thể bạn chưa biết những điều này khi tẩy lông tại nhà!

Có thể bạn chưa biết những điều này khi tẩy lông tại nhà!

Lông tay, lông chân, lông nách, … dường như là một trong những nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ chúng mình. Làn da trắng sáng mịn màng bị che khuất bởi những sợi lông rậm rạp xấu xí khiến bạn mất đi sự tự tin vốn có? Làm thế nào để loại bỏ chúng là vấn đề mà bạn nữ nào cũng băn khoăn. Liệu phương pháp tẩy lông tại nhà có thực sự hiệu quả hay không?

Tẩy lông tại nhà bằng cách dùng dao cạo, waxing hay dùng kem tẩy lông là những phương pháp phổ biến. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết những điều này trước khi tẩy lông tại nhà đó!

Có thể bạn chưa biết những điều này khi tẩy lông tại nhà!

  • Không nên thay đổi liên tục giữa 2 phương pháp waxing và cạo lông

Việc thay đổi liên tục 2 phương pháp này là nguyên nhân khiến lông mọc ngược trở lại vào trong tạo nên những đốm đen khó loại bỏ trên da. Chưa kể tới việc dùng 2 phương pháp thay đổi khiến da dễ bị kích ứng. Vì thế khi đã lựa chọn cách tẩy lông bạn nên kiên trì theo 1 phương pháp, hoặc là dùng dao cạo hoặc là waxing và chờ lông đủ dài để tiếp tục waxing lần sau.

  • Tẩy da chết cho vùng da sau khi tẩy lông

Khi thấy xuất hiện lông mọc ngược bên trong nhất là những đốm đen ở chân lông cũ bị da phủ lên bạn nên khắc phục bằng cách thường xuyên tẩy da chết. Ở những vùng da lớn như tay, chân bạn có thể dùng nguyên liệu thô để tẩy da chết như muối, đường, ngũ cốc, … Đối với những khu vực da nhạy cảm hơn như cánh tay, mặt nên lựa chọn loại chất tẩy da chết mềm mịn hơn.

Có thể bạn chưa biết những điều này khi tẩy lông tại nhà!

  • Độ đau khi waxing quyết định ở chiều dài của sợi lông

Bạn thường thiếu kiên nhẫn chờ cho lông đủ độ dài tiêu chuẩn để thực hiện lần waxing tiếp theo. Nếu quá nôn nóng như vậy mà thực hiện waxing khi lông còn quá ngắn sẽ khiến bạn trở nên đau đớn hơn bình thường rất nhiều. Còn với trường hợp lông quá dài thì nên tỉa bớt và thực hiện waxing ở chiều dài lý tưởng từ 6mm đến 12mm cho hiệu quả tẩy lông tận gốc tốt hơn.

  • Sử dụng phấn rôm trước khi waxing

Trước khi thực hiện các thao tác tẩy lông việc bạn cần làm là vệ sinh thật sạch sẽ vùng da cần tẩy, thoa thêm một lớp phấn rôm để hấp thụ độ ẩm còn dư thừa trên da. Lớp phấn rôm này cũng là chất xúc tác giảm cảm giác đau đớn hơn khi waxing.

  • Để ý tới chiều tẩy lông

Sau khi bôi sáp wax lông hoặc miếng dán tẩy lông lên da bạn nên bôi theo chiều thuận của sợi lông. Đến thời điểm thích hợp bóc miếng dán bạn nên bóc theo chiều ngược chiều lông mọc. Nguyên tắc này rất quan trọng giúp cho vậy tẩy lông tận gốc tốt hơn, bạn không tốn công sức làm lại nhiều lần.

Có thể bạn chưa biết những điều này khi tẩy lông tại nhà!

  • Chỉ nên tẩy lông 2 lần cùng 1 lúc trên 1 vùng da

2 lần tẩy cùng 1 lúc với cùng 1 vùng da là số lần tối đa bạn nên làm kể cả với vùng da nhạy cảm hay không nhạy cảm. Việc làm này sẽ giúp hạn chế được những kích ứng để lại trên da. Nếu 2 lần thực hiện vẫn còn sót lại lông thì bạn nên xem xét lại cách mình thực hiện đã đúng hay chưa. Lúc này có thể dùng nhíp để nhổ nốt những sợi lông còn sót lại trên da.

  • Lưu ý tới nhiệt độ của sáp tẩy lông

Nguyên tắc quan trọng khác bạn cần lưu ý chính là nhiệt độ của sáp wax lông. Nếu không muốn mình bị bỏng rát thì thật cẩn thận để ý tới nhiệt độ.

  • Tránh tẩy lông tại những vùng da nhạy cảm

Vùng da nhạy cảm được hiểu là những vùng da bị mụn, cháy nắng, vảy nến, chàm hay có bất cứ vết thương hở chưa lành. Khi thực hiện thao tác waxing trên vùng da này sẽ khiến tình trạng bệnh lý trên da trở nên tồi tệ hơn.

  • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

Trước khi thực hiện thao tác tẩy lông bạn nên đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất bởi có thể nguyên liệu tẩy lông của các hãng là khác nhau. Tuân thủ làm theo hướng dẫn ở các bước chính sẽ cho hiệu quả tẩy lông tại nhà cao nhất.

  • Nên kiểm tra độ kích ứng của da

Làn da của bạn khá nhạy cảm thì trước khi thao tác waxing nên thử trước ở 1 vùng da nhỏ, sau khoảng 15 đến 30 phút không thấy hiện tượng kích ứng trên da thì thực hiện với toàn bộ vùng da bạn mong muốn tẩy lông.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *