Chấm điểm hiệu quả cho các phương pháp triệt lông thường gặp

Chấm điểm hiệu quả cho các phương pháp triệt lông thường gặp

Dùng nhíp hay dao cạo là 2 phương thức phổ biến thường gặp nhất khi nhắc tới việc loại bỏ vi ô lông xấu xí trên cơ thể. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu – nhược điểm riêng, để chấm điểm cho mức độ hiệu quả của các phương pháp triệt lông này bạn chấm mấy điểm?

Chấm điểm hiệu quả cho các phương pháp triệt lông thường gặp

“Lông” khi nhắc tới là một trong những nỗi ám ảnh của phái đẹp nhất là khi mùa hè sắp tới. Việc tìm ra giải pháp loại bỏ lớp vi ô lông xấu xí trên làn da luôn được các chị em quan tâm. Một số phương pháp tẩy lông phổ biến dưới đây thường được các chị em áp dụng:

  • Phương pháp triệt lông bằng nhíp

    Chấm điểm hiệu quả cho các phương pháp triệt lông thường gặp

Đây là cách làm phổ biến và thông dụng được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Với đấng mày râu, dùng nhíp để loại bỏ những chiếc râu trên khuôn mặt mình còn với chị em phụ nữ dùng nhíp để loại bỏ lông vùng nách, chân, tay, …

Dùng nhíp loại bỏ lông có ưu điểm là giá thành rẻ, tiện sử dụng

Tuy nhiên phương pháp dùng nhíp này khiến bạn mất khá nhiều thời gian thực hiện và không thoải mái để thao tác bởi rất nhanh bị mỏi cổ. Đặc biệt, dùng nhíp thường xuyên để nhổ lông mày còn khiến cho mắt bị xệ, sụp mí và đôi mắt của bạn sẽ nhìn già đi trông thấy. Dùng nhíp nhổ lông nách sẽ khiến da vùng này dễ bị nhão, viêm do lông mọc vào trong.

– Thời gian lông mọc trở lại khi dùng nhíp là khoảng 1 tuần.

– Chấm điểm về độ hiệu quả: 1/5

  • Phương pháp loại bỏ lông bằng dao cạo

    Chấm điểm hiệu quả cho các phương pháp triệt lông thường gặp

Cũng tương tự như phương pháp dùng nhíp, sử dụng dao cạo để làm sạch lông trên da là cách làm rất phổ biến được nhiều người áp dụng từ trước tới nay.

Với ưu điểm là tiết kiệm thời gian, dễ dàng thực hiện và không gây quá đau. Lông sẽ nhanh chóng được loại bỏ trong trường hợp khẩn cấp.

Tuy nhiên, dùng dao cạo chỉ cạo được phần lông trên bề mặt chứ không loại bỏ được triệt để chân lông nằm sâu dưới da nên lông nhanh chóng mọc trở lại và có xu hướng cứng hơn, đậm màu hơn. Khi bạn thực hiện thao tác cạo vội vàng, không làm trơn bằng bọt hay sữa tắm có thể gây nên tình trạng xước da và để lại sẹo trên da.

– Thời gian lông mọc trở lại khoảng 1 đến 2 ngày sau đó. Lông mọc lại thường gây ngứa ngáy, khó chịu và dễ bị viêm đỏ da.

– Chấm điểm về độ hiệu quả 1/5

  • Phương pháp wax lông

Waxing là phương pháp loại bỏ lông tương tự như cơ chế nhổ lông. Tuy nhiên thay vì phải nhỏ cẩn thận từng cái thì wax lông giúp nhổ được nhiều sợi lông hơn cùng 1 lúc bằng hỗn hợp sáp wax lông.

Phương pháp này cải thiện nhiều nhược điểm mà cạo lông hay nhổ lông bằng nhíp trước đó. Wax lông thực hiện khá đơn giản, chi phí vừa phải phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Thông thường sản phẩm sáp wax lông có giá dao động từ 100 nghìn đồng đến 400 nghìn đồng tùy thuộc vào dòng sản phẩm

=> Tham khảo sản phẩm sáp wax lông Hard Wax Beans hiệu Blue Zoo của TUXI SHOP hiệu quả, chất lượng

Tuy nhiên dùng waxing do cơ chế loại bỏ cùng 1 lúc nhiều sợi lông nên gây cảm giác khá đau cho da. Bạn không nên áp dụng cho da nhạy cảm, da mỏng bởi sau khi wax da thường phản ứng ửng đỏ và rát. Dụng cụ thực hiện waxing khá nhiều đồ chuẩn bị nếu thực hiện tại nhà.

– Thời gian lông mọc trở lại sau khi wax lông trong khoảng 2 tuần – 4 tuần tùy thuộc vào loại lông của mỗi người

– Chấm điểm mức độ hiệu quả: 3/5

  • Phương pháp dùng kem tẩy lông

Dùng kem tẩy lông bạn chỉ cần thoa đều lên bề mặt da để làm mềm và mủn sợi lông trên da rồi gạt bỏ lớp kem là hoàn thành

Với phương pháp này ưu điểm là khá nhanh chóng, nhẹ nhàng, không gây đau rát. Tuy nhiên cơ chế dùng kem tẩy lông cũng tương tự như dùng dao cạo bạn chỉ loại bỏ được lớp lông trên bề mặt da mà không loại được chân lông ẩn dưới da. Do vậy lông mọc lên khá nhanh và đậm màu, cứng hơn. Khả năng phụ thuộc vào lớp kem tẩy lông sau đó cũng khá lớn và chi phí mua kem tẩy lông cũng khá đắt khoảng từ 150 nghìn đồng trở lên.

– Chấm điểm hiệu quả: 3/5 điểm

Chấm điểm hiệu quả cho các phương pháp triệt lông thường gặp
phương pháp triệt lông bằng kem tẩy lông
  • Phương pháp triệt lông dùng công nghệ cao

Hiện nay có rất nhiều trung tâm thẩm mỹ, spa chăm sóc da dùng cụm từ triệt lông vĩnh viễn để quảng cáo về dịch vụ làm sạch lông bằng công nghệ cao. Tuy nhiên thực tế không có phương pháp nào triệt lông vĩnh viễn hoàn toàn mà chỉ có thể làm cho sợi lông cứng, lông đậm màu trở thành lông dạng tơ, mảnh, nhạt màu hơn thôi.

Xét về ưu điểm: phương pháp triệt lông dùng công nghệ cao được ưa chuộng bởi sau mỗi lần điều trị da trở nên nhẵn nhụi, không còn lông và thời gian duy trì được khoảng từ 1 đến 2 tháng tùy cơ địa mỗi người. Sau điều trị lông mọc lên nhạt và mềm hơn.  

1 lộ trình triệt lông kéo dài từ 3 lần đến 8 lần tùy công nghệ lựa chọn. Kết thúc lộ trình, kết quả sợi lông sau triệt sẽ mềm mảnh và được duy trì trong nhiều năm.

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của phương pháp này chính là mức chi phí tương đối cao mà hiệu quả không đạt được vĩnh viễn. Nội tiết tố trong cơ thể con người thay đổi sẽ khiến lông mọc trở lại.

– Chấm điểm về mức độ hiệu quả; 4/5 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *